Đường tín hiệu Parabolic SAR

0
2389
Đường tín hiệu Parabolic SAR 0

Đường tín hiệu Parabolic SAR là một chỉ số cho biết rất sớm (rất nhạy) sự xuất hiện của trend. Nhược điểm của nó là chỉ báo lên (up) hay xuống (down). Nó không thể hiện tình trạng đi ngang không xu hướng (non-trend, sideway) của thị trường. Tiếc thay, trạng thái này lại chiếm thời lượng khá lớn.

–    PSAR đảo chiều xuống dưới đường giá (tín hiệu mua)

–    PSAR đảo chiều vượt trên đường giá (tín hiệu bán)

Trong thực tế giao dịch, chúng ta phải luôn bám sát PSAR vì nó nhạy nhất. Nó sẽ cảnh báo sự thay đổi của trend đầu tiên. Khi đó ta cần tìm thêm dữ liệu để trả lời câu hỏi là trend đã thực sự thay đổi chưa? Nếu đã thay đổi, là up (trong trường hợp đang down), down (trong trường hợp đang up) hay sideway.

Parabolic SAR giúp chúng ta xác định điểm kết thúc của một xu hướng hay dùng để xác định xu hướng. Như vậy, đây là công cụ rất tốt giúp NĐT xác định vùng đặt dừng lỗ hay chốt lời.

Đồ thị minh họa PSAR cho tín hiệu đảo chiều

Đường tín hiệu PSARĐã có nhiều bài viết về cách phối hợp của ADX cùng với PSAR để sử dụng ưu điểm của cả 2 chỉ số, loại bỏ nhược điểm của cả 2. NĐT sẽ thấy rõ khi xem trong phần dưới đây. John Murphy nổi tiếng cũng đã từng gợi ý về cách dùng DMI (ADX, +/-DI) với PSAR. Tuy vậy, việc xác định ranh giới giữa up, down và sideway vẫn còn mơ hồ, khó nắm bắt.

NĐT có thể tìm hiểu thêm về chỉ báo kỹ thuật này cũng như các công cụ khác của phân tích kỹ thuật trong sách phân tích kỹ thuật tại đây.

Chungkhoanphaisinh.org

BÌNH LUẬN

Xin mời bình luận của bạn
Xin mời điền tên bạn tại đây